Thông tin sản phẩm
Dây chuyền sản xuất nước ngọt đóng chai bao gồm nhiều loại máy móc khác nhau đảm bảo quá trình sản xuất tuần tự và tạo ra sản phẩm cuối cùng chất lượng. Bao gồm:
- Bộ phận xử lý nguyên liệu ban đầu như băng chuyền sàng rửa, xay nguyên liệu, cắt ép nguyên liệu.
- Nồi nấu nguyên liệu, hệ thống lọc thô. Tùy thuộc vào dây chuyền khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn nồi sử dụng điện, nồi hơi nước với vỏ giữ nhiệt để tiết kiệm nguyên liệu nhất.
- Thiết bị lọc tinh nguyên liệu, bộ phận rửa và thanh trùng vỏ chai hay lon để chiết rót.
- Hệ thống chiết rót, đóng nắp và hoàn thiện đóng gói sản phẩm cuối cùng.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC NGỌT ĐÓNG CHAI
Dây chuyền sản xuất nước ngọt đóng chai hoạt động theo đúng quy trình tuần tự giúp sản xuất ra sản phẩm cuối cùng phù hợp, chất lượng. Quy trình đó tiến hành cụ thể dưới đây:
– Chuẩn bị nguyên liệu: Những loại nông sản tươi bao gồm rau củ quả, lá cây, thân cây sau khi được thu hoạch sẽ được tuyển lựa kỹ càng. Tiếp đó chúng sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất. Nguyên liệu sẽ được rửa sạch nhiều lần để đảm bảo chất lượng. Tùy thuộc vào kiểu dáng và đặc điểm của từng loại nguyên liệu khác nhau mà chúng sẽ được xay, cắt hay ép với những loại máy chuyên dụng.
Nguyên liệu sau khi sơ chế xong sẽ cho vào trong một nồi nấu ở nhiệt độ nhất định với thời gian quy định của từng dòng nguyên liệu khác nhau. Quá trình này vô cùng quan trọng giúp kích hoạt các loại Enzyme có thể phát huy tốt nhất tác dụng của chúng. Điều này giúp việc sản xuất hiệu quả, trích ly hết được những tinh túy ở trong nguyên liệu khi sử dụng.
- Tinh lọc nguyên liệu: Phần tinh túy nhất của nguyên liệu sẽ được chắt lọc sau đó cho thêm đường, khoáng theo tỷ lệ nhất định. Việc pha chế các loại nguyên liệu sẽ giúp dễ uống hơn và ngon miệng trong khi sử dụng. Sau khi tạo thành hỗn hợp nước ngọt đúng như mong muốn, chúng sẽ được chắt lọc tạp chất, thanh trùng rồi đẩy cào dây chuyền chiết rót, đóng chai
- Hệ thống chiết rót sẽ được tiến hành khép kín, tự động hoàn toàn để đảm bảo tiệt trùng, an toàn khi thành phẩm.
- Hoàn thiện sản phẩm: Quá trình này bao gồm nhiều bước khác nhau bao gồm dán nhãn mác của sản phẩm, dán nhãn, niêm, phong in ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tiếp đó nước ngọt sẽ được đóng thùng và nhập kho chờ đưa ra thị trường. Tiếp đó, hàng hóa sẽ được lưu thông ra thị trường.
Trong quá trình sản xuất, dây chuyền máy móc sẽ tiến hành tự động, khép kín để đảm bảo chất lượng sản xuất cũng như mang đến lợi ích cho người tiêu dùng. Hệ thống máy móc tự động hóa này được điều hành trên máy tính vì thế giúp đảm bảo hiệu quả làm việc, năng suất cũng như lợi nhuận cho các doanh nghiệp.
SƠ ĐỒ: