• TẤM NALC (TẤM PANEL TƯỜNG SIÊU NHẸ)

  • Mã hàng :TẤM NALC (TẤM PANEL
  • Bảo hành : 12 tháng

  • Giá : 0 ( Giá chưa bao gồm VAT )
  • Mua hàng
  • Giá bán niêm yết trên Website là giá phải tính thuế VAT. Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật

Thông tin sản phẩm

Giới thiệu tấm tường siêu nhẹ Panel NALC

I, Nguyên vật liệu và công nghệ sản xuất

ALC là tên viết tắt của Autoclaced Lightweight Aerated Concrete, theo tiếng Việt là Bê tông gia khí siêu nhẹ chưng hấp. NALC là dạng cấu hình mới của ALC, nguyên liệu thường dùng là cát vàng, xi măng, vôi sống, thạch cao và thành phần bột nhôm làm chất tạo bọt., thông qua một loạt các quy trình công nghệ (phối liệu, phối cốt thép, sủi bọt, cắt) sau cùng thông qua nhiệt độ, áp suất cao sẽ tạo thành chế phẩm silicat nhiều lỗ khí.

II, Đặc tính của NALC

Tỷ trọng thấp: Tỷ trọng tiêu chuẩn của NALC xấp xỉ 500 kg/m3, tỷ trọng trên xấp xỉ bằng ¼ tỷ trọng gạch đất sét nung, 1/5 tỷ trọng của bê tông.

Cường độ cao: Cường độ nén thể lập phương của chế phẩm NALC là 04 Mpa, cường độ nén thể lập phương của bê tông gia khí theo tiêu chuẩn Quốc tế là 2,5 Mpa. Tỷ lệ độ cứng của chế phẩm NALC (độ cứng thể lập phương/ trọng lượng đơn vị) là 0,08 kg áp lực/ kg trọng lượng, gạch tiêu chuẩn MU10 là 0.05kg áp lực/ kg trọng lượng; tỷ lệ độ cứng của gạch rỗng tâm MU7.5 là 0,06 kg áp lực/ kg trọng lượng. Điều này chứng tỏ, độ cứng của tấm NALC  cao hơn từ 30~50% so với các vật liệu thông thường khác.

Tính năng cách nhiệt tốt: Hệ số dẫn nhiệt λ là dung để chỉ nhiệt lượng truyền qua một đơn vị diện tích vật liệu trong một đơn vị thời gian, là đại lượng vật lý giúp đánh giá tính năng cách nhiệt của một loại vật liệu. Hệ số dẫn nhiệt của vật liệu NALC có liên quan mật thiết tới hàm lượng nước bên trong của vật liệu, hàm lượng nước càng lớn hệ số dẫn nhiệt càng lớn, tính năng cách nhiệt càng kém. Khi hàm lượng nước bằng 0, hệ số dẫn nhiệt của vật liệu NALC λ=0.13 W/(m﹒k), xấp xỉ bằng 1/6 - 1/7 gạch phổ thông, bằng 1/10 - 1/11 của bê tông.

Tính chịu lửa tốt: Vật liệu NALC là loại vật liệu vô cơ, nó không chỉ là một loại vật liệu không cháy, mà còn mang tính ổn định về thành phần hóa học và thể tích khi ở trong môi trường nhiệt độ cao và lửa cháy, vì vậy tính chịu lửa của NALC là ưu điểm nổi trội của sản phẩm này. Căn cứ theo tiêu chuẩn quốc tế, kết quả kiểm nghiệm giới hạn chịu lửa  của tấm tường NALC có độ dày 100mm là 3,23 giờ, độ dày tường 150 mm thì giới hạn chịu lửa lớn hơn 4 giờ, còn giới hạn chịu lửa của lõi thép gia cường nằm ngang bên trong tấm NALC với độ dày 50 mm là lớn hơn 3 giờ, giới hạn chịu lửa của lõi thép gia cường nằm dọc bên trong tấm NALC độ dày 50 mm cũng lớn hơn 4 giờ. Đều đạt tiêu chuẩn chống cháy cấp 1.

Tuổi thọ lâu bền: Vật liệu NALC là loại vật liệu Silicat, không bị phân hủy trong môi trường ánh sáng và không khí, khả năng chống chịu kiềm, axit tương đối mạnh. Khi sử dụng loại vật liệu này làm kết cấu bảo vệ cho công trình xây dựng thì hoàn toàn đạt yêu cầu và vượt mức yêu cầu về tuổi thọ sử dụng quy định cho các vật liệu xây dựng.

Tính cách âm: Vật liệu NALC là loại vật liệu nhẹ với kết cấu vô số các lỗ khí kín bên trong, vì vậy mà tính cách âm tốt. Lượng cách âm trung bình của tấm tường NALC với độ dày 100 mm là 40,8dB  (hai mặt bả dày 1mm), ưu thế hơn hẳn so với hiệu quả cách âm của tường gạch xây chưa trát. Lượng cách âm trung bình của tấm tường NALC với độ dày 150 mm là 45,6dB (hai mặt bả dày 3mm). Tương đương với hiệu quả cách âm của tường gạch khi đã được tô trát.

Tính năng chống thấm tốt: NALC mặc dù là loại vật liệu có kết cấu lỗ khí nhưng nhờ ưu điểm của công nghệ tiên tiến, không chỉ làm cho các vết khuyết và vết nứt nhỏ ở bên trong vật liệu ít đi mà còn làm cho các rãnh lỗ hình thành tương đối đồng đều; hơn nữa việc các lỗ khí được bịt kín, bao trọn khí bên trong, điều này đã làm cho tấm NALC có tính chống thấm ưu việt. Qua thực nghiệm so sánh căn cứ theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản: sau 04 ngày thử nghiệm, trong khi cột nước trong ống thủy tinh đặt trên tường gạch đỏ hạ thấp 283,3mm, con số tương tự đối với bê tông gia khí là 162mm, với vật liệu NALC là 58,7mm, sau 06 ngày hạ xuống 88,3mm (nhỏ hơn so với tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản 06 ngày hạ xuống 100 mm). Từ đó có thể kết luận, tính chống thấm của vật liệu NALC cao gấp 04 lần so với gạch tiêu chuẩn và gấp 02 lần so với các loại bê tông khí khác.

Tính kháng đông tốt: Thông thường những loại vật liệu nhiều lỗ sau khi hút đủ nước sẽ xảy ra hiện tượng đóng băng, vì vậy kết cấu cũng sẽ bị hư hại, gây ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu, đồng thời làm cho độ cứng giảm xuống. Căn cứ theo phương pháp thực nghiệm quy định khi tiến hành thí nghiệm, sau khi cho tiếp xúc tuần hoàn liên tiếp với băng lạnh trong nhiệt độ ±20 ℃, số lượng 15 lần, theo yêu cầu tiêu chuẩn Quốc gia độ hư hại cho phép ≤ 5%, hư hại về độ cứng ≤ 20%; nhưng vật liệu NALC qua kiểm nghiệm cho thấy hư  hại về chất lượng ≤ 1.5%, hư hại độ cứng ≤ 5%, thậm chí khi cho tiếp xúc tuần hoàn với đông lạnh lên tới 30, 50 lần thì về cơ bản không hề giảm xuống. Vì vậy, tấm NALC không chỉ được dùng ở vùng  phương Nam có khí hậu ôn hòa mà còn có thể sử dụng ở cả những vùng phương Bắc có khí hậu giá lạnh.

Tính chống nước tốt: Thông thường vật liệu nhiều lỗ sau khi hút nước độ cứng giảm thấp, vật liệu khác nhau thì độ giảm thấp cũng khác nhau. Tính năng này thể hiện hệ số mềm hóa thông thường (bọt nước và độ cứng/ độ cứng khô tuyệt đối). Thông thường, hệ số mềm hóa của chế phẩm bê tông gia khí là 0.6-0.7, hệ số mềm hóa NALC là 0.88.

Tính chống rung tốt: Với thiết kế tiết điểm hợp lý, giúp tấm tường thích ứng với hiện tượng kết cấu công trình bị biến dạng do rung chấn hoặc sự thay đổi về độ ẩm, tránh tình trạng nứt vỡ do các nguyên nhân trên gây ra.

Bảo vệ môi trường: Thông qua kiểm nghiệm đo bức xạ, vật liệu NALC không có tính phóng xạ, trong nguyên vật liệu chế tạo NALC không chứa amiang tạp chất có hại cho cơ thể con người và vật nuôi, trong quá trình sản xuất không hề có các tạp chất hóa học có hại, hoàn toàn sử dụng toàn bộ các chất thải dư lượng.

Tính năng thi công ưu việt: Tấm NALC được sản xuất dựa theo các tiêu chuẩn tại nhà máy sản xuất, sau đó được vận chuyển đến lắp đặt ở công trường, làm cho việc sản xuất và thi công trong xây dựng mang tính công nghiệp hóa, hiện đại hóa cao. Như vậy, không chỉ giúp thuật lợi cho việc thi công cho các công trình nói chung, đặc biệt thuận tiện cho việc thi công tại các công trình có không gian thi công chật hẹp: đường hầm, nhà ga, nhà thấp tầng, bảo ôn v.v.. Ngoài ra, Vật liệu NALC là vật liệu đơn chất đồng đẳng, có thể sử dụng những dụng cụ thủ công như: phay, dao xây, khoan, cưa v.v...giúp thuận tiện thi công tại công trường, tiết kiệm nhân công và thời gian, hiệu quả nhanh, giảm tiếng ồn, ít ô nhiễm, cắt giảm thời gian thi công, nâng cao hiệu ích đầu tư, phù hợp với phương hướng phát triển thi công công trình.

Tính năng trang trí vượt trội: Tấm NALC được ví như loại tấm tường nghệ thuật với nhiều chủng loại đa dạng, giúp kiến trúc sư có thể tự do sáng tạo và thiết kế ra các không gian, hình dáng tùy ý, đem lại sự thuận tiện và đột phá cho công trình xây dựng. Tấm NALC có thể dùng làm tấm tường trong và ngoài, bề mặt của tấm có tính năng trang trí cao. Tiện lợi thi công đối với cả những vật liệu thừa, vật liệu có bề mặt dính.

Tấm NALC có tính hút ẩm và tính thông gió nhất định, cũng có thể gọi là tính năng hấp thụ nhất định. Nhờ tính năng này, không chỉ làm cho bề mặt của tường không bị kết ố mà còn tạo cho con người cảm giác thoải mái, ấm áp, hài hòa.

Sản phẩm cùng loại

TẤM NALC (TẤM PANEL TƯỜNG SIÊU NHẸ)

Giới thiệu tấm tường siêu nhẹ Panel NALC I, Nguyên vật liệu và công nghệ sản xuất ALC là tên viết tắt của Autoclaced Lightweight Aerated Concrete, theo tiếng Việt là Bê tông gia khí siêu nhẹ chưng hấp. NALC là dạng cấu hình mới của ALC, nguyên liệu ...

0

Bảo hành : 12 tháng