– Nối máy với nguồn điện 380 (V)
– Bật công tắc ở tủ điện để khởi động máy
– Bật công tắc đảo chiều theo chiều ngược kim đồng hồ.
– Cho từ từ nguyên liệu vào phễu nạp nguyên liệu của máy
– Trong quá trình nghiền, có thể cho thêm một chút nước vào phễu nạp nguyên liệu để giúp máy nghiền dễ dàng hơn
Lưu ý khi sử dụng
– Tùy vào tính chất của từng loại nguyên liệu, máy sẽ có năng suất khác nhau như: Xương bò, xương trâu khô và nhiều gân hơn xương lợn (đặc biệt là xương của những con trâu, bò già), độ cứng cũng cao hơn nên đối với loại xương này, năng suất nghiền của máy sẽ thấp hơn so với xương lợn. Ngoài ra, trong quá trình nghiền xương trâu, bò già, cần chặt nhỏ và cho nhiều nước vào phễu nạp nguyên liệu để xay cùng trong quá trình xay nghiền.
– Cho nguyên liệu vào phễu nạp, không được dùng tay giữ nguyên liệu khi máy đang nghiền.
– Trong quá trình nghiền xương, nếu xương to, máy không nghiền được, bật công tắc đảo chiều lại theo chiều kim đồng hồ để đưa nguyên liệu ra.
– Khi nối nguồn điện vào máy, nên sử dụng loại dây cáp đồng 4 x 4 và nối dây dẫn điện qua một cầu dao riêng. Tắt cầu dao điện trước khi nối điện. Nối dây vào aptomat trên thân máy trước, sau đó mới nối dây vào nguồn điện.