Thông tin sản phẩm
Tủ Làm Tỏi Đen Dùng Điện TLTD-D
- Tủ tỏi có kết cấu cho phép dùng cả 1 loại khay với quá trình lên men – ủ men – sấy khô
- Điện áp: 3 pha, 380V/50Hz hoặc điện 1 pha, 220V/50Hz tùy theo yêu cầu của khách hàng.
- Tủ có bảng điều khiển tự động
- Công suất: 10kg - 50 kg/ 35 - 40 ngày/mẻ
- Áp suất: 0.015-0.02 Pa
- Thời gian nấu một mẻ: 55 - 60phút
- Tủ bao gồm: 3 lớp, trong đó 2 lớp Inox 201 dày 0,5 - 0,6mm, ở giữa là lớp cách nhiệt bằng Polyurethane được bơm dưới áp xuất cao, chiều dày lớp cách nhiệt 35-38mm.
- Van xả áp đồng bộ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
- Có hệ thống cấp nước tự động bằng van phao.
- Có van xả đáy thuận tiện cho việc vệ sinh tủ.
- Tủ được đặt trên 4 bánh xe để tiện di chuyển vị trí.
- Kích thước tổng thể: 710 x 660 x 1580mm (R x N x C)
- Trọng lượng của tủ: 75kg
Chức năng của tủ tỏi, điều khiển tự động
+ Nhiệt độ trong tủ phải đạt tối đa tới 150°C.
+ Độ ẩm phải đạt 95% ở nhiệt độ 90°C
+ Độ ẩm phải đạt 95% ở nhiệt độ 90°C
+ Môi trường nhiệt độ và độ ẩm phải đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của quá trình làm tỏi đen.
+ Cấp nước hoàn toàn tự động.
+ Cách nhiệt tốt bằng thân tủ (3 lớp, trong đó 2 lớp Inox 201 dày 0,5 - 0,6mm, inox 304, ở giữa là lớp cách nhiệt bằng Polyurethane được bơm dưới áp xuất cao, chiều dày lớp cách nhiệt 35-38mm)
+ Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm phải chịu được nhiệt độ cao tới 200°C và độ ẩm cao tới 95%.
+ Bảng điều khiển tự động hoàn toàn trong quá trình làm tỏi đen, cài đặt các chu trình tự động để giúp người sử dụng không phải điều chỉnh thông số bằng tay trong suốt quá trình lên men.
Quy trình làm tỏi bằng tủ
Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra các bước thực hiện cụ thể trong suốt quá trình làm tỏi đen để khách hàng hiểu rõ hơn.
+ Lựa chọn tỏi tươi: chọn những loại tỏi củ to tròn, tép tỏi to, củ tỏi nguyên vẹn, không có dấu hiệu hỏng và không mọc mầm.
+ Làm sạch tỏi: tỏi cần được rửa thật sạch, rửa nhẹ nhàng lớp vỏ ngoài để tránh bị rách lớp vỏ, sau đó cần để thật khô trong thời gian ít nhất 6 giờ ở nơi khô giáo thoáng mát trước khi cho vào.
+ Cho tỏi vào khay, xếp tỏi trên khay không cần quá xít nhau để nhiệt độ và độ ẩm lưu thông tốt.
Các thông số nhiệt độ và độ ẩm thiết lập các giai đoạn như sau:
- Giai đoạn 1: cài đặt nhiệt độ 55°C, độ ẩm 70%(±5%), thời gian 10 giờ.
- Giai đoạn 2: cài đặt nhiệt độ 70°C, độ ẩm 85%(±5%) thời gian 30 giờ.
- Giai đoạn 3: cài đặt nhiệt độ 80°C, độ ẩm 95% trong thời gian 200 giờ.
- Sau giai đoạn này tỏi đã chuyển sang màu đen hoàn toàn và có thể sử dụng ngay.