Thông tin sản phẩm
Máy đo khúc xạ cầm tay HI96801 chuyển đổi chỉ số khúc xạ của mẫu thực phẩm thành %brix. Việc chuyển đổi này dựa trên các bảng được tìm thấy trong Sách Phương pháp ICUMSA (Ủy ban quốc tế về phương pháp phân tích đường thống nhất) ghi lại các thay đổi về chỉ số khúc xạ với nhiệt độ cho một phần trăm dung dịch sucrose. HI96801 là lý tưởng để phân tích trái cây, nước tăng lực, bánh pudding, sữa đậu nành, nước ép, mứt, mứt, mật ong, súp, thạch, đậu phụ và gia vị.
HI96801 là một công cụ dễ sử dụng để đo lượng đường trong các mẫu thực phẩm tại hiện trường hoặc trong phòng thí nghiệm.
+ Được thiết kế để xác định độ ngọt thực phẩm
+ Bù nhiệt độ tự động
+ Phạm vi từ 0 đến 85% Brix với độ chính xác ± 0,2%
CÁCH TẠO DUNG DỊCH SUCROSE CHUẨN
- Đặt vật chứa (như một lọ thủy tinh hoặc chai nhỏ giọt có nắp) trên một cân phân tích.
- Trừ bì
- Cân X gram sucrose tinh khiết cao (CAS #: 57-50-1) trực tiếp vào vật chứa.
- Thêm nước cất hoặc nước khử ion vào vật chứa để tổng trọng lượng dung dịch là 100g.
- Lưu ý: Dung dịch trên 65% cần được khuấy mạnh hoặc lắc và làm nóng nước khoảng 40oC. Lấy dung dịch ra khỏi bể chứa khi glucose đã tan hoàn toàn và để nguội trước khi sử dụng.
CHỈ SỐ KHÚC XẠ
HI96816 cho phép đo dựa trên chỉ số khúc xạ của mẫu. Chỉ số khúc xạ là một thước đo cách ánh sáng đi qua mẫu như thế nào. Tùy thuộc vào thành phần của mẫu, ánh sáng sẽ khúc xạ và phản xạ một cách khác nhau. Bằng cách đo này với một cảm biến hình ảnh tuyến tính, chỉ số khúc xạ của mẫu có thể được đánh giá và sử dụng để xác định tính chất vật lý của nó như nồng độ và mật độ. Ngoài các cảm biến hình ảnh tuyến tính, HI96816 sử dụng một ánh sáng LED, lăng kính và thấu kính để đo.
Biến động về nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của chỉ số khúc xạ, vì vậy việc sử dụng bù nhiệt độ được khuyến nghị cao cho kết quả đáng tin cậy. HI96816 chứa cảm biến nhiệt độ tích hợp và được lập trình với các thuật toán bù nhiệt độ theo Quy định của Ủy ban Cộng đồng Kinh tế Châu Âu số 2676/90 ngày 17 tháng 9 năm 1990, Xác định Phương pháp Cộng đồng để Phân tích Rượu và Tổ chức Rượu vang và Rượu vang Quốc tế (OIV ).
TÍNH NĂNG NỔI BẬT
Hiệu chuẩn 1 điểm
- Hiệu chuẩn với nước cất hoặc nước khử ion
Kích thước mẫu nhỏ
- Mẫu chỉ cần khoảng 2 giọt (100 μl)
Tự động bù nhiệt (ATC)
Cho kết quả nhanh và chính xác
- Kết quả hiển thị sau khoảng 1.5 giây
Màn hình LCD đa cấp
- Màn hình LCD hiển thị giá trị đo và nhiệt độ cùng lúc
Khoang chứa mẫu bằng thép không gỉ
- Dễ dàng vệ sinh và chống ăn mòn
Chỉ thị pin
- Lượng pin còn lại sẽ hiển thị khi mở máy và cảnh báo pin thấp
Tự động tắt
- Máy sẽ tự động tắt sau 3 phút không sử dụng
Chống thấm nước IP65
- Lớp vỏ nhựa ABS ngăn bụi bẩn và hơi nước
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Thang đo
|
0 to 85% Brix
0 to 80°C (32 to 176°F)
|
Độ phân giải
|
0.1% Brix
0.1°C (0.1°F)
|
Độ chính xác
|
±0.2% Brix
±0.3 °C (±0.5 °F)
|
Bù nhiệt độ
|
tự động từ 10 và 40°C (50 to 104°F)
|
Thời gian đo
|
khoảng 1.5 giây
|
Kích thước mẫu nhỏ nhất
|
100 μL
|
Nguồn sáng
|
LED vàng
|
Khoang chứa mẫu
|
vòng thép không gỉ và lăng kính thủy tinh
|
Tự động tắt
|
sau 3 phút không sử dụng
|
Vỏ
|
IP65
|
Pin
|
9V / khoảng 5000 phép đo
|
Kích thước
|
192 x 102 x 67 mm
|
Khối lượng
|
420 g
|
Bảo hành
|
12 tháng
|
Cung cấp gồm
|
- Máy đo HI96801
- Pin
- Hướng dẫn sử dụng
- Chứng chỉ chất lượng máy
- Phiếu bảo hành
- Hộp đựng máy.
|